HÀN HÓA NHIỆT

HÀN HÓA NHIỆT là phương pháp Sử dụng thuốc hàn hóa nhiệt nổ trong một khuôn hàn đưa nhiệt độ trong khuôn lên đến gần 3000 độ C để hàn các vật liệu như đồng, thép… cọc tiếp địa, cọc thép mạ đồng, cọc đồng, cọc sắt với cáp đồng trong hệ thống tiếp đất chống sét, hệ thống tiếp đất an toàn điện. hoặc nối dây chống sét.

Hàn hóa nhiệt là mối hàn dạng phân tử

Nguyên lý: Sử dụng phản ứng nhiệt nhôm để sinh nhiệt làm nóng chảy kim loại trong một khuôn kín chịu nhiệt

Phản ứng xảy ra như sau:

2Al + 3 CuO = 3Cu + AL2O3 + 4000 độ F

Ở nhiệt độ này thì các kim loại thông dụng như sắt, đồng, nhôm,… đều bị nóng chảy và trộn vào nhau thành một khối, chính vì vậy gọi là mối hàn phân tử. Kiểu hàn này hàn được các loại kim loại với nhau không nhất thiết phải cùng một loại vật liệu. hơn nữa vì là mối hàn phân tử nên chúng dẫn điện rất tốt. rất hiệu quả cho hệ thống tiếp địa.

* Ưu điểm:

– Mối hàn truyền dẫn sét tốt và không bị gia tăng điện trở theo thời gian

– Bột mồi rất nhậy bắt lửa, dễ dàng nhanh chóng và an toàn sử dụng

– Liên kết vĩnh cửu và không có điểm nối

– Có thể liên kết với bất kỳ kiểu nối nào (kiểu chữ T, chữ U, song song….)

– Mối hàn không bị ăn mòn, oxi hóa, đẹp, bền vĩnh cửu.

– Tiết kiệm chi phí cho người dùng

Việc thi công hàn hóa nhiệt đơn giản và thuận tiện, trước khi thi công chỉ cần chuẩn bị khuôn hàn, thuốc hàn phù hợp cho các mối nối tiếp địa là có thể thi công ngay tức thì. Không cần phải có nguồn điện, dây dẫn phức tạp gì cả chỉ cần có lửa để làm cháy thuốc hàn, bột mồi là có thể thao tác thi công hàn hóa nhiệt. Các kỹ thuật viên thi công cũng không cần đòi hỏi tay nghề cao, chỉ cần đặt các thiết bị, khuôn hàn chuẩn và chính xác là có thể thực hiện việc thi công mối hàn hóa nhiệt.

Liên hệ với chúng tôi (24/7) để được tư vấn cụ thể hơn

Hotline: 0911 102 303/0965 745 570

 

Tin Liên Quan